ศูนย์วิทยาศาสตร์ร่วมกับโรงเรียนบ้านนาสาร จัดโครงการศึกษาแหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี ให้แก่นักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษ SMT ระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1, 2 และ 4 โรงเรียนบ้านนาสาร ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563

ผศ.ดร.ฐิติพงศ์ เครือหงส์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า โครงการศึกษาแหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี เป็นโครงการที่ดี ที่ได้มีโอกาสเรียนรู้วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์จากกลุ่มอาจารย์ และนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ที่มาให้ความรู้ รวมทั้งทำการทดลองให้เห็นจริงตามที่ได้กำหนดไว้ในกิจกรรม ซึ่งอาจารย์จะต้องช่วยกันระดมสมองอย่างมาก เพื่อให้นักเรียนได้ทำการทดลองจริงด้วยตนเองได้