โรงเรียนรัษฎา จังหวัดตรัง ร่วมกับ ศูนย์วิทยาศาสตร์ มรส. จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักเรียน โครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี (SMTP) ระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1-3

วันที่ 16 มี.ค. 2567 โรงเรียนรัษฎาร่วมกับศูนย์วิทยาศาสตร์ จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักเรียน โครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี (SMTP) ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ซึ่งเป็นกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ การตกผลึกของสาร, แรงและการเคลื่อนที่ และการศึกษาเซลล์ของสิ่งมีชีวิตโดยใช้กล้องจุลทรรศน์ โดยมีคณาจารย์จากสาขาฟิสิกส์ เคมี และชีววิทยาเป็นวิทยากร