เครื่องผลิตน้ำสำหรับห้องปฏิบัติการ คุณภาพน้ำระดับ Type I และระดับ Type III
ความรู้ทั่วไป : คุณภาพน้ำระดับ Type I : เป็นระบบน้ำบริสุทธิ์ (Ultra-Pure System) เป็นน้ำที่มีความบริสุทธิ์สูง และมีปริมาณสารปนเปื้อนน้อยที่สุด จึงควรใช้ทันทีหลังจากผลิตเสร็จ ซึ่งน้ำประเภทนี้จะใช้ในการวิเคราะห์ทดสอบที่มีความถูกต้องแม่นยำสูง
คุณภาพน้ำระดับ Type III : เป็นการผลิตน้ำ RO (Reverse Osmosis) เหมาะสำหรับการใช้ในงานวิเคราะห์ทดลองในห้องปฏิบัติการทั่วไป |
ชื่อเครื่องมือ : เครื่องผลิตน้ำสำหรับห้องปฏิบัติการ คุณภาพน้ำระดับ Type I และระดับ Type III |
ยี่ห้อ : Merck รุ่น : Milli-Q |
ปีที่ทำการสั่งซื้อ : 2563 |
ชื่อห้องปฏิบัติการ : ห้องปฏิบัติการเคมี |
อาคาร : ศูนย์วิทยาศาสตร์ |
ผู้รับผิดชอบ : นางสาวสุจิตรา แสงชัยศรี |
อัตราค่าบริการ :
|
อัตราการไหล** | 0.05 – 1.5 L/min |
ค่า TOC | ≤ 5 ppb |
แบคทีเรีย** | < 0.1 cfu/ml |
ค่าไพโรเจน* | < 0.001 Eu/ml |
RNases* | < 0.01 ng/ml |
DNases* | < 4 pg/µL |
อนุภาคขนาดใหญ่กว่า 0.22 µm** | < 1 Particulates/mL |
ค่าความต้านทานไฟฟ้า | 18.2 MΩ.cm@25 °C |
ค่าการนำไฟฟ้า | < 2000 µs/cm |
แรงดันน้ำ | 1 bar < P < 6 bar |
อุณหภูมิ | 5 °C < T < 35 °C |
ปริมาณคาร์บอนที่ละลายในน้ำ | < 30 ppm |
Free Chlorine | < 3 ppm |
Fouling Index | < 12 |
pH | 4 < pH < 10 |