ศูนย์วิทยาศาสตร์จัดค่าย C.Y. SMART เสริมทักษะปฏิบัติการวิทยาศาสตร์

วันที่ 2 ก.ค. 65 ศูนย์วิทยาศาสตร์ร่วมกับโรงเรียนไชยาวิทยาจัดโครงการส่งเสริมศักยภาพห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ กิจกรรมปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ C.Y. SMART ให้แก่นักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทย์-คณิต ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น อาจารย์ศักดิ์ชัย กรรมรางกูร รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า โลกยุค VUCA World มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของ เทคโนโลยี การแข่งขัน เศรษฐกิจ ทั้งภายในและภายนอก ทำให้การเติบโตในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงแบบนี้เป็นเรื่องที่ท้าทาย การศึกษาไทยจึงต้องให้ความสำคัญที่กระบวนการคิดของผู้เรียน ซึ่งทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์จัดเป็นทักษะที่สำคัญที่เน้นให้ผู้เรียนได้ฝึกสังเกต ปฏิบัติ และส่งเสริมการคิด ตลอดจนการทำงานเป็นทีม ทั้งนี้ กิจกรรมปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ C.Y. SMART ได้แก่ ปฏิบัติการเรื่อง แสง เทคนิคการใช้กล้องจุลทรรศน์ และเทคนิคการแยกสารด้วยการกลั่น ได้จัดขึ้น ณ ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ เคมี และชีววิทยา อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี