โครงการห้องเรียนพิเศษส่งเสริมความสามารถด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และเทคโนโลยี (MSET) โรงเรียนสุราษฎร์ธานี

วันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2565 ศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีร่วมกับโรงเรียนสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมค่ายพัฒนาศักยภาพทางด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ให้กับนักเรียนห้องเรียนพิเศษส่งเสริมความสามารถด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และเทคโนโลยี (MSET) ระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 โรงเรียนสุราษฎร์ธานี ดร. อรณิช เผือกคง รองผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นการเสริมสร้างทักษะกระบวนการเรียนวิทยาศาสตร์ผ่านการปฏิบัติในห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ตลอดจนการเรียนคณิตศาสตร์ผ่านการเรียนรู้โดยใช้เกมเป็นฐาน (Game-based Learning) ซึ่งกระตุ้นให้ผู้เรียนสนใจการเรียนรู้ภายใต้บรรยากาศการที่ท้าทายและสนุกสนาน ทั้งนี้หัวข้อในกิจกรรมได้แก่ การสร้างกราฟ และบอร์ดเกมคณิตศาสตร์ เทคนิคการใช้กล้องจุลทรรศน์ และปฏิบัติการเรื่องแสง โดยมีคณาจารย์จากสาขาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ และชีววิทยาเป็นวิทยากร จัดขึ้น ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี